3 เทคนิคกำจัดกลิ่นในครัวให้อากาศสะอาดสดชื่น ด้วยเครื่องย่อยเศษอาหาร

การเข้าครัวทำอาหารไม่ยากอย่างที่คิด แต่ที่ดูเหมือนจะมีปัญหากวนใจใครหลายคนอยู่เรื่องนึงนะ คงหนีไม่พ้นเจ้ากลิ่นเศษอาหารที่อยู่ในห้องครัวนี่แหละ บางคนมีพื้นที่ครัวจำกัดอย่างในคอนโดมิเนียม นอกจากกลิ่นอาหารที่ตกค้างอบอวลภายในห้องแล้ว ยังอาจมีสัตว์ต่างๆ ที่ไม่ได้รับเชิญเข้ามารบกวนในคอนโดอีกด้วย จึงมีนวัตกรรมที่ออกแบบมาให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่มากขึ้น เช่น เครื่องกำจัดเศษอาหาร หรือเครื่องย่อยเศษอาหาร หรือถังกำจัดเศษอาหาร ไม่ว่าคุณจะเรียกอะไร เจ้าเครื่องนี้ก็ถือเป็นพระเอกสุดล้ำที่จะเปลี่ยนชีวิตเราให้ดีขึ้นได้ ยืนหนึ่งเรื่องย่อย เอาอยู่ทุกกลิ่น นอกจากเป็นเครื่องกำจัดเศษอาหารแล้ว ยังเป็นเครื่องย่อยเศษอาหารเป็นปุ๋ยอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเทคนิคกำจัดกลิ่นในห้องครัวอีกเพียบ มีอะไรบ้างไปดูกันเลย!...

เทคนิคล้างกลิ่นคาวติดมือหลังกินซีฟู้ดให้หายเกลี้ยง

คุณล้างมือสะอาดแล้วหรือยัง ? คำถามในใจใครหลายคนที่ไม่มั่นใจในความสะอาดของมือที่ต้องสัมผัสสิ่งต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะช่วงเวลาเข้าครัวทำอาหาร มือต้องหยิบจับอาหารที่ล้างออกยาก เช่น อาหารสด อาหารทะเล กลิ่นกระเทียม กลิ่นน้ำมัน เป็นต้น รวมถึงมื้อปาร์ตี้อาหารทะเลแสนอร่อย งานนี้ต้องใช้มือเรานี่แหละ จับ แกะ แงะ งัดเนื้อออกมาถึงจะเพิ่มอรรถรสให้การกินซีฟู้ดอร่อยขึ้น แน่นอนว่า..สิ่งที่ติดตามมาด้วยก็คือ เจ้ากลิ่นคาวติดแน่นล้างยังไงก็ไม่ออก...

หยุด 5 พฤติกรรมในห้องน้ำ หากไม่อยากป่วย!

เชื่อไหม.. ห้องน้ำในบ้านก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณป่วยได้ง่ายๆ หรืออาจส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวได้เลยนะ! ถึงแม้จะ ล้างห้องน้ำให้สะอาด ขัดห้องน้ำ ล้างชักโครก ขจัดคราบห้องน้ำ ทำความสะอาดพื้นผิวสุขภัณฑ์ทุกซอกทุกมุม รวมถึงการรักษาความสะอาดในชีวิตประจำวัน แล้วก็ตาม แต่หลายคนก็ยังเผลอทำพฤติกรรมเสี่ยงอยู่ เอาล่ะ มาดู 5 พฤติกรรมที่ไม่ควรทำในห้องน้ำกันดีกว่า ใครที่ไม่อยากให้ชีวิตคุณ และคนในครอบครัวต้องอยู่ร่วมกับเจ้าเชื้อโรค หรือเชื้อแบคทีเรียร้ายล่ะก็.. รีบเปลี่ยนด่วน!...

วิธีทำความสะอาดห้องครัวให้เนี๊ยบ ฉบับคนมีเวลาน้อย

เดินเข้าห้องครัวแล้วเจอความสกปรกในมุมต่างๆ เพราะไม่มีเวลาทำความสะอาดห้องครัว เห็นแล้วน่าหงุดหงิดใจชะมัด ห้องครัวรกๆ นอกจากจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค และแมลงต่างๆ แล้ว ยังทำให้ไม่ค่อยอยากเข้าครัวทำอาหารทานอีกด้วย ถ้าอยากเนรมิตห้องครัวสะอาดให้สะอาดแบบเร่งด่วนทุกจุด ก็ต้องหยุดที่เทคนิคกันหน่อย แค่ไม่กี่นาทีรับรองว่าห้องครัวจะสะอาดขึ้นในพริบตา ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยกันเลย จุดที่ 1 “ผนังและหน้าบานตู้” ถ้าผนังอยู่ใกล้เตาไฟที่เต็มไปด้วยไอน้ำมัน กลิ่น ความชื้น อาจทำให้ผนังของคุณ หมดสวยได้นะ...

ถึงเวลาเปลี่ยน..ขยะจากสิ่งเหลือทิ้ง สู่สิ่งสร้างสรรค์!

ความสุขของคนในครอบครัวเริ่มต้นง่ายๆ จากการขจัดปัญหาขยะเศษอาหารกวนใจ! นวัตกรรมรักษ์โลกของเครื่องย่อยเศษอาหาร “KEEEN Bio Composter” จะเปลี่ยนชีวิตคุณให้ดีกว่าที่เคย ด้วยนวัตกรรมจุลินทรีย์เอกสิทธิเฉพาะจาก KEEEN ผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีที่ทันสมัย จนกลายเป็นเครื่องย่อยสลายเศษอาหารให้กลายเป็นปุ๋ยคุณภาพสูงได้ ภายใน 3-24 ชั่วโมง ช่วยโลกเราลดขยะสะสมได้ถึง 90% จัดการกลิ่นเศษอาหารได้อยู่หมัด ขจัดเหล่ากองทัพสัตว์ที่เข้ามารบกวนบ้านได้เป็นอย่างดี ติดตั้งง่าย ดีไซน์สวย...

คลีนเตาอบให้สะอาดไร้สายตกค้าง

พักก่อนนนน ช่วงนี้ได้อยู่บ้านนานกว่าที่เคย เตาอบที่เคยว่าง เลยได้กลับมาใช้งานกันรัว ๆ อบอร่อยแล้ว เรื่องความสะอาดก็ห้ามพลาด เพราะอุปกรณ์ทำอาหารจะมีสารเคมีตกค้างไม่ได้! เรามีเทคนิคทำความสะอาดตะแกรงในเตาอบไฟฟ้า หรือตะแกรงปิ้งย่างที่คราบอาหารติดฝังแน่นค้างปีมาฝาก ง่ายมากก แค่….ใช้น้ำยาทำความสะอาดที่ไร้สารเคมีมาฉีดตะแกรงให้ทั่วทิ้งไว้ 3-5 นาที แล้วเช็ดออก คราบฝังแน่นนั้นก็จะหายวับ ส่วนภายในแค่ใช้น้ำยาทำความสะอาดไร้สารเคมีฉีดให้ทั่ว แล้วเช็ดถูออกด้วยผ้าเปียก เท่านี้ก็สะอาดหมดจด ไร้สารตกค้างแล้ววว...
Add to cart